Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

Công đoàn Lam Kinh và người Lam Sơn siết chặt tay vì đồng bào miền Trung


Đăng  Thứ năm - 22/10/2020 11:46  

       Công đoàn Ban quản lý di tích Lam Kinh và người dân Lam Sơn tất bật, hối hả gói bánh chưng để ủng hộ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai.

       Ngay từ khi nhận được thông tin phát động từ Công đoàn ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh, tập thể đoàn viên công đoàn và người dân khu vực Lam Sơn mỗi người mỗi việc, người chuẩn bị cúi, chẻ lạt, thái thịt, rửa lá dong, đãi gạo nếp để gói bánh chưng. Ai cũng vội vã, khẩn trương để kịp bánh gửi vào miền Trung giúp đồng bào vượt qua khó khăn trước mắt.

      Chỉ sau nửa ngày và một đêm, hơn 600 chiếc bánh chưng đã tươm tất được gói kỹ trong thùng sẵn sàng lên đường. Người Việt Nam ta là thế, cứ mỗi khi đất nước gặp khó khăn thì tinh thần "tương thân tương ái" lại trỗi dậy mạnh mẽ. Mỗi người dù ít hay nhiều, dù ở miền xuôi hay miền ngược, không phân biệt già trẻ, trai gái… đều đóng góp một phần nhỏ bé của mình để cứu trợ bà con vùng lũ.

     Vẫn là bánh chưng nhưng không phải ngày tết mà là vì những người dân cùng chung dòng máu Việt. Không chỉ riêng bà con Lam Sơn - Thanh Hóa, mà trên mỗi miền tổ quốc, tất cả đang siết chặt tay nhau hướng về miền Trung thân yêu.

 

Người dân Thanh Hóa gói bánh chưng ủng hộ người dân miền Trung

 

Người dân chuẩn bị đỗ cho bánh chưng

 

Những người dân tất bật với công việc, mỗi người làm một việc để sao cho nhanh nhất

 

Sếp lửa hồng cháy rừng rực cả đêm như tình thương yêu dân tộc mỗi người dân Việt Nam ta

 

600 chiếc bánh đã hoàn thành chỉ chờ gửi cho đồng bào vùng lũ

 

Những thùng nhựa xếp đầy bánh để bảo quản tốt trong quãng đường di chuyển

 

Bây giờ đây chính là lúc cả Việt Nam cùng siết chặt tay hướng về miền Trung 

 

      Nguồn báo Bóng đá & Đời sống.


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh