Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH LỊCH SỬ LAM KINH GÓI BÁNH CHƯNG GỬI ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG


      Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của mưa lũ, Công đoàn Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh đã phát động, kêu gọi ủng hộ tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong ban và các nhà hảo tâm, nhân dân trên địa bàn giáp danh thôn Lam Sơn. Nhận thấy người dân đang thiếu lương thực thực phẩm trong những ngày sống chung với lũ nên mọi người quyết định góp tiền, góp sức cùng chung tay gói bánh chưng.gửi miền Trung thân yêu.

      Sau buổi phát động, sáng ngày 20/10 hàng chục người là cán bộ và người lao động tất bật, hối hả chuẩn bị củi, chẻ lạt, thái thịt, rửa lá dong, đãi gạo nếp để nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ, chia sẻ một phần khó khăn với bà con miền Trung đang phải chống chọi với bão lũ những ngày qua. Mỗi người làm việc với tình cảm và sự sẻ chia sâu sắc, trên tinh thần khẩn trương, chọn lựa kỹ lưỡng từng nguyên liệu với mong muốn làm sao những chiếc bánh chưng đạt tiêu chí thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sớm được gửi đến đồng bào miền Trung đang chật vật gồng mình chống lũ, giúp đồng bào sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

      Chỉ sau 1 ngày, sáng ngày 21/10 hơn 600 chiếc bánh chưng đã lên đường vào với bà con miền Trung.

     Hy vọng những chiếc bánh chưng nghĩa tình đưa đến kịp thời để người dân miền Trung ấm lòng hơn, mạnh mẽ hơn vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ.

 

 

 

 


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh