Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ DI TÍCH LỊCH SỬ LAM KINH


       Sáng ngày 20/10, Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh (20/10/2009 – 20/10/2019).

    Tham dự buổi kỷ niệm có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn Lam Sơn, UBND xã Xuân Lam, Hạt kiểm lâm Thọ Xuân, Đồn Công an Mục Sơn, Trường THCS Xuân Lam cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong Ban.

     Mở đầu hoạt động kỷ niệm là chương trình Văn nghệ chào mừng đặc sắc như một lời tri ân, một lời chúc mừng sinh nhật trọn vẹn nhất cho Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh tròn 10 tuổi.

     Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đình Sỹ - Phó trưởng ban phụ trách Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh đã trình bày báo quá trình thành lập Ban và chia sẻ những thành tích đạt được trong 10 năm qua (2009 - 2019).

     Qua đó, Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh được tách ra từ Ban quản lý di tích và danh thắng Thanh Hóa theo quyết định số 3728/QĐ -UBND ngày 20/10/2009. Trải qua 10 năm - 1 chặng đường xây dựng và phát triển với nhiều cột mốc đáng ghi nhớ, đáng tự hào. Thành công đó đến từ sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, việc triển khai thực hiện của đội ngũ lãnh đạo Ban và sự tận tâm, nhiệt tình, đoàn kết của cán bộ, viên chức, người lao động trong Ban. Khắc phục những khó khăn và tận dụng tốt thời cơ vận hội, đến nay Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh đã trở thành một đơn vị vững mạnh, toàn diện.

10 năm thành lập, với biết bao khó khăn đã trải qua và những thành công có được. Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh đã nhận được những chia sẻ quý báu của các đại biểu là đại diện các đơn vị giáp danh di tích, luôn hỗ trợ, đồng hành cùng với Ban để bảo vệ và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

      Kỷ niệm 10 năm thành lập là dịp để toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Ban nhìn lại chặng đường đã qua và cùng nhau hướng tới chặng đường sắp tới, tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để xây dựng Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh ngày càng phát triển vững mạnh,bảo vệ và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh trở thành điểm du lịch văn hóa, lịch sử tâm linh lớn, là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh