Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

 • NĂM THÌN ĐẶC BIỆT GẮN LIỀN VỚI VƯƠNG TRIỀU HẬU LÊ

  NĂM THÌN ĐẶC BIỆT GẮN LIỀN VỚI VƯƠNG TRIỀU HẬU LÊ

  ( 20/01/2024 )

  Rồng là con vật linh thiêng, huyền thoại có một vị thế đặc biệt trong văn hóa phương Đông. Trong tâm thức của người Việt, Rồng được xem là vật tổ gắn với truyền thuyết “con rồng cháu tiên”.

 • TRẬN MƯỜNG CHÍNH TRONG KHỞI NGHĨA LAM SƠN

  TRẬN MƯỜNG CHÍNH TRONG KHỞI NGHĨA LAM SƠN

  ( 10/11/2023 )

  Minh đã trải qua 10 năm gian khổ nếm mật nằm gai. Đây là cuộc khởi nghĩa điển hình cho tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm của Nhân dân ta và cũng là cuộc khởi nghĩa duy nhất đi đến thắng lợi cuối cùng, giành độc cho dân tộc ở đầu thế kỷ XV.

 • LỄ HỘI LAM KINH - NƠI IN DẤU NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC

  LỄ HỘI LAM KINH - NƠI IN DẤU NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC

  ( 04/09/2023 )

  Hàng năm vào dịp tháng Tám âm lịch, lễ hội Lam Kinh lại được tổ chức tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, vùng đất thiêng của dân tộc.

 • CHÍ LINH VỚI KHỞI NGHĨA LAM SƠN

  CHÍ LINH VỚI KHỞI NGHĨA LAM SƠN

  ( 23/05/2018 )

  Trong thiên anh hùng ca chống giặc ngoại xâm của dân tộc - Lam Sơn mảnh đất thiêng, quê hương của người anh hùng dân tộc Lê Lợi được ghi vào sử sách như một dấu son chói lọi. Lam Sơn là căn cứ đầu tiên của một cuộc khởi nghĩa lớn chống lại ách đô hộ phong kiến nhà Minh kéo dài mười năm (1418 - 1427), giành thắng lợi, mở ra thời kỳ độc lập thịnh trị lâu dài cho nước nhà.

 • BỐN VỊ KHAI QUỐC CÔNG THẦN THỜI LÊ TRÊN ĐẤT TỨ TRỤ

  BỐN VỊ KHAI QUỐC CÔNG THẦN THỜI LÊ TRÊN ĐẤT TỨ TRỤ

  ( 09/08/2017 )

  Tứ Trụ là vùng đất thuộc làng Thịnh Mỹ xưa, nay thuộc xã Thọ Diên, tỉnh Thanh Hoá. Thời hậu Lê, Thịnh Mỹ thuộc huyện Lương Giang, phủ Thanh Hoá. Thời Nguyễn, nơi đây thuộc huyện Lôi Dương, tổng Diên Hào.

 • SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG

  SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG

  ( 09/08/2017 )

  Từ xa xưa Bánh Gai là một sản vật không thể thiếu trong các dịp tế lễ, các dịp hiếu hỉ và là món quà quê gửi gắm biết bao ân tình. Bánh Gai Tứ Trụ ( Xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân) là đặc sản mang nhiều hương vị của quê hương Thanh Hoá.

 • TRUYỀN THUYẾT CỔ TÍCH

  TRUYỀN THUYẾT CỔ TÍCH

  ( 09/08/2017 )

  Cuối thế kỷ 14 đầu thế kỷ 15, nước Đại Việt phải trải qua nhiều biến cố lịch sử thăng trầm. Tội ác của quân Minh xâm lược đối với muôn dân nước Việt không thể kể xiết, " trúc Nam Sơn không ghi hết tội, nước Đông Hải không rửa sạch mùi".

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh