Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

LỚP BỒI DƯỠNG DỰ NGUỒN CÁN BỘ CAO CẤP KHÓA IV, THĂM QUAN DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT LAM KINH


 

Sáng 13 tháng 7 năm 2014, Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh gồm Ban giám hiệu nhà trường và hơn gồm 90 học viên, là cán bộ cao cấp của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung Ương, các tỉnh ủy, thành ủy, ủy ban nhân dân, chỉ huy trưởng lực lượng vũ trang nhân dân các tỉnh trong nước đã đến tham quan, tìm hiểu thực tế tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

 Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành có liên quan của tỉnh Thanh Hóa.

          Tại khu di tích lịch sử Lam Kinh, Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV đã tham quan các công trình kiến trúc, dâng hương tưởng niệm đức vua Lê Thái Tổ, các vua triều đại Hậu Lê để tỏ lòng thành kính, tri ân công đức vua Lê Thái Tổ, Triều Hậu Lê  đã có công dựng nước, giữ nước đem lại hòa bình độc lập cho đất nước kéo dài suốt 360 năm.

Đoàn cũng đã tham quan bia Vĩnh Lăng, một công trình kiến trúc mỹ thuật đặc sắc nhất thời Lê Sơ và đã được Thủ tướng ký quyết định công nhận Bảo vật quốc gia năm 2013.

          Cũng qua chuyến thăm, đoàn đã bày tỏ tình cảm, sự hiểu biết về công tác gìn giữ, bảo tồn phát huy giá trị di sản. Di tích lịch sử Lam Kinh mãi mãi là điểm hẹn văn hóa của du khách trong nước và quốc tế, xứng đáng là một di tích quốc gia đặc biệt trường tồn để cho hôm nay và các thế hệ mai sau của Việt Nam.

 

 


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh