Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

LỄ KỶ NIỆM 517 NĂM NGÀY MẤT CỦA HOÀNG ĐẾ LÊ THÁNH TÔNG


Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2014 (tức ngày 29 tháng giêng âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh cùng một số địa phương có đền thờ vua Lê Thánh Tông đã diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 517 năm ngày mất của Hoàng đế Lê Thánh Tông.

  Tại khu di tích lịch sử Lam Kinh, tòa thái miếu số 4, nơi thờ Hoàng đế Lê Thánh tông đã có đông đảo nhân dân và ban Lãnh đạo, các thầy cô giáo Trường Lê Thánh tông - Hà Nội đã thành kính dâng lễ cúng tế thành kính tri ân hoàng đế Lê Thánh Tông.

          Trong thời gian này  tại đền thờ vua Lê Thánh Tông thôn Phúc Lâm, xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân cũng diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm ngày mất của Hoàng đế Lê Thánh tông.

          Lễ hội năm nay được  tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: lễ tế nữ và  nhiều nghi lễ tâm linh cầu cho một năm gặp nhiều may mắn, dân làng bình yên, nhà nhà hạnh phúc, cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu.....

          Ngoài các nghi lễ mang đậm nét tâm linh, tín ngưỡng lành mạnh, làng đã tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao...  thu hút được đông đảo nhân dân trong xã và du khách thập phương về tham dự.

          Có thể nói lễ hội làng Phúc Lâm là một trong những lễ hội  làng mang đậm nét văn hoá truyền thống, là hoạt động có ý nghĩa thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta: "Uống nước nhớ nguồn" và tri ân các bậc tiền nhân có công mở mang bờ cõi. Lễ hội đã thu hút được đông đảo du khách thập phương xa gần về dự lễ hội và tạo được không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân. Lễ hội  làng Phú Lâm cũng đã góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc./.

 


TIN TỨC KHÁC

ditichlamkinh.vn
di tich lam kinh

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh