Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

KHU DI TÍCH QUỐC GIA DẶC BIỆT LAM KINH ĐÓN 8.200 LƯỢT KHÁCH DỊP NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9


Di tích quốc gia Đặc Biệt Lam Kinh từ lâu đã trở thành địa chỉ đỏ, điểm du lịch hấp dẫn mỗi kỳ nghỉ với những người con xứ Thanh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài trong 4 ngày liên tiếp (01/9/2023 - 04/9/2023), Khu di tích đã đón 8.200 lượt khách về thăm quan.

Để chuẩn bị tốt công tác đón du khách về thăm quan trong dịp nghỉ lễ kéo dài,  phục vụ nhân dân và du khách về thăm quan tại di tích Lam Kinh được tốt nhất, trước đó Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh đã triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để phục vụ nhân dân và khách đến thăm quan di tích. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của du khách Ban quản lý khu di tích lịch sử Lam Kinh đã triển khai các loại hình du lịch thông minh như: Hệ thống thuyết minh tự động, hệ thống thuyết minh thăm quan thực tế ảo của Mobiphone, quét mã QR trên phần mềm IOS, Android, hệ thống thuyết minh cầm tay và các hướng dẫn viên tham quan trực tiếp. Cùng với đó, hệ thống xe điện được tăng cường để phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách trong kỳ nghỉ lễ.

Khu di tích lịch sử Lam Kinh đã trở thành một điểm thăm quan hấp dẫn, điểm đến linh thiêng trên hành trình về nguồn của mỗi người dân xứ Thanh nói riêng và của cả nước nói chung.

Du khách tham quan nhà trưng bầy 

Du khách tham quan và nghe thuyết minh tại bia Vĩnh Lăng

Du khách tham quan tại chính điện 

Du khách quét mã QR tại các tòa miếu

Du khách được trải nghiệm xe điện đi đến các điểm di tích

Du khách dâng hương, nghe thuyết minh tại mộ vua Lê Thái Tổ

Du khách được trải nghiệm cây ổi cười

Tin: Lê Thị Dịu

Cán bộ phòng Nghiệp vụ, BQL DT Lam Kinh

Ảnh: Bá Xuân

 


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh