Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG TẠI KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT LAM KINH


               Ngày 04/8/2023, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, viên chức, người lao động và nhân địa phương tại Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh.

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH

        Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo hạt Kiểm lâm huyện Thọ Xuân, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Thọ Xuân và huyện Ngọc Lặc; UBND thị trấn Lam Sơn, UBND xã Thọ Xương (huyện Thọ Xuân), UBND xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc); công an các địa phương và các thôn, khu giáp danh khu di tích lịch sử Lam Kinh.

Đại biểu tham dự tập huấn PCCC và CNCH

        Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Đội chữa cháy và CNCH khu vực 5 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh thông tin về tình hình một số vụ cháy lớn đã xảy ra trong nước, trong tỉnh và cả trên địa bàn huyện, gây ra thiệt hại nghiêm trọng đã xảy ra trong những năm gần đây. Cũng trong buổi học này, các học viên đã được truyền đạt những kỹ năng cơ bản về PCCC, CNCH; được trực tiếp thực hành (giả định) về các tình huống khi có cháy sảy ra, như thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ, vận hành sử dụng các thiết bị chữa cháy…; các văn bản pháp luật về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại quần thể khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Hướng dẫn, sử dụng trang thiết bị chữa cháy

       Sau buổi học lý thuyết, các học viên được thực hành theo phương án giả định đám cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ: như dùng vòi phun nước, bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy. Các thao tác cơ bản trong việc chữa cháy như  rải vòi, lắp lăng, thu hồi vòi chữa cháy… Buổi tập huấn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung sát với thực tiễn tại di tích, các học viên nghiêm túc tiếp thu nên buổi tập huấn mang lại kết quả cao.

Hướng dẫn dùng vòi phun nước

      Thông quá buổi tập huấn, cán bộ, viên chức, người lao động trong Ban quản lý được bổ sung, nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ PCCC và CNCH, qua đó chủ động hơn trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Tin: Trần Thị Chung

Cán bộ phòng nghiệp vụ, BQL DT Lam Kinh.

Ảnh: Bá Xuân


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh