Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ LAM KINH TRONG DỊP NGHỈ LỄ 30/4 - 1/5/2018


        Năm 2018 Ban quản lý Di tích lịch sử Lam Kinh đã chủ động tăng cường quảng bá, giới thiệu và tập trung xây dựng di tích Lam Kinh trở thành điểm đến hấp dẫn. Vì vậy, trong 4 ngày nghỉ lễ từ ngày 28/4 đến ngày 1/5 đã có gần 2000 đoàn với gần 12 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh.

       Dịp lễ vừa qua, trung bình tại Khu dích tích đón từ 400 đến 500 đoàn/ngày. Đặc biệt ngày 29 và 30/4, hàng nghìn du khách đổ về đây. Lượng du khách đến thăm di tích tăng gấp hai lần so với cùng dịp năm ngoái.

        Đến thăm di tích, du khách không chỉ được dâng hương, tưởng nhớ đến anh hùng giải phóng dân tộc, các vị vua anh minh triều đại Hậu Lê mà du khách còn được hòa mình vào không khí linh thiêng của một kinh đô xưa, tìm hiểu về lịch sử chống giặc ngoại xâm hào hùng vẻ vang của dân tộc.

       Để phục vụ tốt nhiệm vụ đón tiếp khách trong dịp nghỉ lễ, Ban lãnh đạo Khu di tích đã phân công cán bộ và nhân viên trực đón khách, hướng dẫn tận tình, chu đáo giúp khách đến tham quan hiểu thêm về di tích. Bộ phận vệ sinh môi trường cũng được tăng cường để thu dọn rác thải, tạo cảnh quan di tích xanh – sạch – đẹp, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

      Di tích Lam Kinh hứa hẹn sẽ là điểm du lịch hấp dẫn, hướng về cội nguồn, thu hút lượng khách trong nước và quốc tế về thăm quan, thưởng ngoạn ngày càng đông hơn./.

 

 

 

 

 


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh