Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

Các Đại biểu tham dự liên hoan truyền hình toàn Quốc dâng hương, thăm khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh


Từ ngày 13 đến 16/12/2017, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 diễn ra tại Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện do Đài THVN chủ trì và Đài PT-TH  Thanh Hóa đăng cai tổ chức. Liên hoan năm nay có gần 200 đợn vị và các Đài truyền hình, kênh truyền hình, đài PT-TH trong nước với hơn 1.000 đại biểu tham dự.

          Ngày 16 tháng 12 năm 2017, các đại biểu Liên hoan truyền hình toàn quốc đã có buổi về dâng hương và thăm quan khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

 

 

          Tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, đoàn đã thực hiện Nghi lễ dâng hương tưởng niệm truyền thống tại Chính điện Lam Kinh, lăng vua Lê Thái Tổ và các tòa thái miếu thờ các vua, thái hoàng, thái hậu. Đoàn đã được đón tiếp trọng thị và nghe hướng dẫn viên giới thiệu thăm quan về giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật và cảnh quan khu di tích.

 

 

 

          Nhân dịp này các đại biểu bày tỏ niềm thành kính đối với Đức Thái Tổ Cao Hoàng Đế Lê Lợi và các vua nhà Lê tại cố đô Lam Kinh, vùng đất địa linh nhân kiệt.

          Kết thúc buổi thăm quan các đại biểu đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được về thăm viếng nơi lưu giữ giá trị di sản văn hóa, của triều đại Hậu Lê, và mong Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh luôn được giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo và phát huy những giá trị lịch sử đồng thời là nơi nghiên cứu, học tập thăm quan nổi tiếng của xứ Thanh, điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

 


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh