Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÀNH PHỐ SEONG NAM - HÀN QUỐC THĂM DTLSLK


Chiều ngày 17 tháng 04 năm 201, đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban chính quyền thành phố Seong Nam - Hàn Quốc, ông Ler Che Mieng - Thị trưởng cùng các thành viên hội đồng thành phố, đại diện các doanh nghiệp đã đến thăm khu di tích lịch sử Lam Kinh.

  Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh.

               Tại khu di tích lịch sử Lam Kinh, đoàn đã tham quan các công trình kiến trúc điện miếu và dâng hương tưởng niệm đức vua Lê Thái Tổ, các vua triều đại Hậu Lê tại các tòa Thái miếu, các khu lăng mộ, tham quan rừng Lam Sơn.

               Trong chuyến thăm quan tại di tích, đoàn cán bộ cấp cao chính quyền thành phố Seong Nam - Hàn Quốc đã biết được những nét đặc sắc về giá trị văn hóa,  kiến trúc nghệ thuật của điện miếu Vương triều Hậu Lê, một di sản có giá trị to lớn không chỉ đối với con người Việt Nam mà còn mang tầm vóc quốc tế.

               Cũng qua chuyến thăm, đoàn đại biểu đã bày tỏ tình cảm về công tác gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị của di sản của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và của Việt Nam nói chung. Di tích lịch sử Lam Kinh mãi mãi là điểm hẹn văn hóa của du khách trong  nước và quốc tế,  xứng tầm một di tích cấp Quốc gia đặc biệt của Việt Nam.

 


TIN TỨC KHÁC

ditichlamkinh.vn
di tich lam kinh

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh