Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

PHÁT TRIỂN DU LỊCH DI TÍCH LỊCH SỬ VÀ SINH THÁI


Giá trị tiềm năng du lịch ở khu DTLSVH Lam Kinh rất nhiều, tiềm tàng cơ hội khai thác đa dạng. Hai giá trị về du lịch di tích lịch sử và du lịch sinh thái ở Lam Kinh không tách rời nhau, mà gắn liền với nhau tạo thành một tổng thể du lịch chung của di tích. Khai thác tốt tiềm năng du lịch của Lam Kinh sẽ là cơ hội để quảng bá và nâng tầm di tích.

          Trong những năm qua, Ban QLDT luôn phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành trong tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Nhiều hạng mục công trình đã được bảo vệ, chống xuống cấp, các tấm bia đã có nhà che bảo vệ, hệ thống giao thông trong khu di tích đã và đang tiếp tục đầu tư tôn tạo, đặc biệt là việc đầu tư, tôn tạo Chính Điện đang được thực hiện khẩn trương. Nhà trưng bày hiện vật luôn được chỉnh trang, các hiện vật sưu tầm ở di tích và sưu tầm qua công tác nghiên cứu khoa học được phân loại, đánh số, lập hồ sơ bảo quản.

          Trong những năm gần đây Ban quản lý đã phát huy tốt nhất giá trị rừng Lam Kinh, chăm sóc cắt tỉa cây cảnh, trồng cây gây rừng, góp phần gìn giữ môi trường.

          Để phát huy giá trị di tích, thu hút khách đến tham quan gắn với môi trường sinh thái, tạo sự phát triển bền vững, theo Trưởng Ban QLDT Trịnh Đình Dương, thì yếu tố quan trọng là phải xây dựng được đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn giỏi về  nghiệp vụ; thực hiện nhiều các chương trình quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên trang Website của cơ quan, xuất bản các loại ấn phẩm để giới thiệu về di tích cho du khách; xây dựng các tua, tuyến thăm quan khu trung tâm gồm điện, miếu và lăng mộ các Vua và Hoàng thái hậu, đưa khách đến thăm quan các di tích phụ cận tạo ra sự liên kết vùng hấp dẫn.

          Nhìn chung công tác quản lý và phát huy giá trị tai Lam Kinh ngày càng được chú trọng, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng và du lịch sinh thái cho du khách.


TIN TỨC KHÁC

ditichlamkinh.vn
di tich lam kinh

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh