Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

CON CHÁU HỌ LÊ VỀ DÂNG HƯỞNG TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT VUA LÊ THÁI TỔ


Nhân kỷ niệm 585 năm ngày mất của đức Thái Tổ Cao Hoàng Đế, 600 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lịch sử và 590 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang. Sáng ngày 28/9/2018 (tức ngày 19/8 Mậu Tuất), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, dòng họ Lê Việt Nam đã tổ chức dâng hương làm lễ tại chính điện Lam Kinh.  

Về dự Lễ dâng hương có đại diện UBNND tỉnh và các Ban ngành tỉnh Thanh Hóa, Thành phố Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân, đại diện các dòng họ trên cả nước.

Trong không khí hào hùng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lịch sử, đại diện dòng họ Lê Việt Nam ông Lê Văn Tam anh hùng lao động - Chủ tịch hội đồng họ Lê Việt Nam đã tấu cáo lên Đức Thái Tổ cao Hoàng đế, Thái hoàng, Thái hậu và các vị vua triều Lê, những thành công trên con đường đổi mới và phát triển của đất nước và cầu cho quốc thái dân an, ngày càng phát triển.

Đây là dịp để những người con của dòng họ Lê nói riêng và của nhân dân trên mọi miền tổ quốc hướng về cuội nguồn tổ tiên, tôn vinh các giá trị truyền thống của dân tộc và đạo lý uống nước nhớ nguồn, cũng là dịp để bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Thái Tổ cao Hoàng đế, vương triều Hậu Lê, các vị khai quốc Công thần có công lao to lớn trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, quá trình xây dựng đất nước Đại Việt thịnh vượng./.

 

 


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh