Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh


     Cùng tham gia có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

     Về phía tỉnh Thanh Hóa các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Thọ Xuân.

     Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Đức Thái tổ Cao hoàng đế Lê Thái Tổ, các vị Vua vương triều Hậu Lê cùng các anh hùng, nghĩa sĩ Lam Sơn; kính cáo với anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu phát triển của quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Trước anh linh của Đức Thái tổ Cao hoàng đế Lê Thái Tổ và các bậc tiền nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên trong đoàn cầu cho quốc thái, dân an, đất nước ngày càng đổi mới và phát triển thịnh vượng

    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị của khu di tích, đặc biệt là trong việc giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước cho các tầng lớp Nhân dân, gắn với phát triển kinh tế du lịch.

     Chủ tịch nước cũng biểu dương cán bộ, nhân viên Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh những năm qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đội ngũ thuyết minh viên đã có nhiều cố gắng trong nghiên cứu, không ngừng học hỏi cả về kiến thức lịch sử và kỹ năng thuyết trình, để truyền đạt, lan tỏa tốt nhất những giá trị của khu di tích, cũng như truyền thống lịch sử văn hóa lịch sử của quê hương, đất nước tới Nhân dân và du khách thập phương.

 

 

 

 

 Nguồn báo Thanh Hoá. Minh Hiếu


TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh