Loading...
ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

Giá trị du lịch


Du lịch tâm linh: Lam Kinh là nơi trở về với nguồn cội dân tộc, đến đây du khách được đi thăm những dấu tích của kinh đô xưa gắn liền với lịch sử hào hùng của Cha Ông trong kháng chiến chống quân Minh xâm lược đầu thế kỷ XV và một thời kỳ vàng son của kinh đô thứ hai triều đại Hậu Lê.

 Lam Kinh là điểm đến hấp dẫn với du khách để  bày tỏ lòng thành kính tri ân với những người có công với dân với nước, những vị vua và Hoàng hậu của triều đại Hậu Lê gắn liền với Lam Kinh, bằng tất cả tinh thần dân tộc và sự vượt lên những khó khăn chung của thời đại để đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước phồn thịnh trong nhiều thế kỷ. Về thăm Lam Kinh du khách sẽ được dâng hương tại Thái miếu nơi thờ các vua và Hoàng hậu triều Lê, được thăm và dâng hương tại các lăng mộ trên mảnh đất đế đô lịch sử. Trong thời đại hôm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế và đời sống nhân dân được nâng cao du lịch hướng về cội nguồn đang ngày một phát triển. Lam Kinh là một kinh đô mang tính chất tín ngưỡng tâm linh của triều Lê sẽ là một điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Về thăm di tích Lam Kinh thành kính tri ân trước anh linh các vị vua Lê, mỗi người trong chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống, về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

            - Du lịch sinh thái:

          Kinh đô Lam Kinh gắn liền với một không gian thiên nhiên rộng mở có đầy đủ các yếu tố như: Núi non (núi Dầu, núi Mục), sông (sông Chu, sông Ngọc), Hồ (hồ Tây, hồ Như Áng) và một diện tích rừng với rất nhiều loại cây bản địa quý hiếm. Cùng với những công trình kiến trúc điện miếu, lăng tẩm, bia ký thì cảnh quan thiên nhiên đang trở thành một thế mạnh để khai thác tiềm năng du lịch sinh thái trong phạm vi di tích và mở rộng ra địa bàn bên ngoài. Với tổng diện tích được quy hoạch hơn 200ha trong đó diện tích hồ chiếm hơn 40 ha, diện tích rừng gần 100ha, sông Ngọc chảy trước kinh đô có chiều dài gần 6km, các đỉnh núi có độ cao vừa phải hơn 200m.... đang là những không gian thiên nhiên ẩn chứa nhiều tiềm năng du lịch sinh thái. Với lợi thế về chiều dài và có nhiều điểm tiếp giáp với đường Hồ Chí Minh một con đường huyết mạch Nam- Bắc, trên các vị trí ấy có thể xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng, nhiều điểm dừng chân và các bến thuyền đón khách theo Hồ Như Áng về Hồ Tây vào sông Ngọc, tiến hành tham quan di tích. Cùng với hệ thống hồ thì diện tích rừng Lam Kinh với sự đa dạng sinh học và có rất nhiều loại cây quý hiếm có thời gian sinh trưởng đã vài trăm năm thì rừng Lam Kinh là hình thái tham quan, khám phá lý tưởng. Du khách có thể đi thăm rừng tìm hiểu về các loại cây ở đây vừa có thể tiến hành các hoạt động cắm trại, vui chơi trong những khu rừng bạt ngàn màu xanh. Với loại hình du lịch sinh thái, rừng Lam Kinh đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của những người yêu thiên nhiên, thích khám phá và muốn có những phút tĩnh tâm ngoài cuộc sống thị thành.

Như vậy, giá trị và tiềm năng du lịch ở Lam Kinh rất nhiều, tiềm tàng cơ hội khai thác đa dạng. Hai giá trị về du lịch tâm linh và du lịch sinh thái ở Lam Kinh không tách rời nhau mà gắn liền với nhau tạo thành một tổng thể du lịch chung của di tích. Khai thác tốt tiềm năng du lịch của Lam Kinh sẽ là cơ hội để quảng bá và nâng tầm di tích.


Audio Guide

ditichlamkinh.vn

Thống kê

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh